Vì sao nên đầu tư bất động sản trong mùa dịch?

 28/06/2021  0  Bình luận
Huỳnh Ngọc Hảo

Huỳnh Ngọc Hảo

Nhà đầu tư cần chọn thời điểm hợp lý với những dự án mở mới bán để rộng đường thu về lợi nhuận. 

Vợ chồng chị Nguyễn Hồng Minh (TP.HCM) năm nay hơn 30 tuổi, làm choDoanh nghiệp nước ngoài. Hiện cả hai có được một khoản tiết kiệm gần 2 tỷ đồng trong ngân hàng. Thời gian gần đây, lãi suất tiền gửi thấp, chồng chị tính chuyện rút ra đầu tư vào bất động sản để có "của ăn của để" về sau. Tuy nhiên, chị Minh vẫn lo ngại về thời điểm xuống tiền và loại hình sản phẩm để đảm bảo tính an toàn cho dòng tiền của hai vợ chồng trẻ.

“Thời điểm vàng” đầu tư bất động sản

Lo lắng trên không chỉ của riêng vợ chồng chị Nguyễn Minh. Trong bối cảnh lãi suất tối đa xê xích 6%, giá vàng tăng hạ không ổn định, bất động sản là kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng. Báo cáo thị trường bất động sản TP HCM và vùng phụ cận của DKRA Việt Nam vào quý I cho thấy, phân khúc đất nền ghi nhận tỷ lệ tiêu thụ xấp xỉ 88% tổng nguồn cung mở bán. Con số này ở phân khúc căn hộ là 80%, nhà phố là 33%, biệt thự biển là 25%, nhà phố và shophouse biển lên tới 74%. (1)

Bên cạnh việc chọn đúng kênh đầu tư, việc chọn đúng thời điểm thích hợp xuống tiền cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của dòng tiền. Giữa giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh, bất động sản được xem như một kênh trú ẩn an toàn. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, biểu đồ giá nhà đất tại Việt Nam luôn có xu hướng tăng dần đều. Dù có “trật nhịp” ở một vài giai đoạn nhưng nhìn chung thị trường địa ốc dễ lấy lại thế thượng phong. Việc nhà đất liên tiếp lập mặt bằng giá mới là một minh chứng rõ nét.

Nhìn ra thế giới, theo Bloomberg Economics, giá bất động sản toàn cầu đang vọt lên theo cách chưa từng thấy từ sau khủng hoảng tài chính năm 2008. Điển hình như thị trường Hong Kong, đầu tháng 6, 45 căn hộ mới có giá trị tổng cộng 32 triệu USD thuộc dự án The Upper South của Henderson Land Development đã bán sạch chỉ trong vài giờ. Tương tự, The Pavilia Farm III của New World Development trở thành dự án có sức hút lớn nhất kể từ năm 1997, khi đạt tỷ lệ 88 người tranh mua một căn hộ. (2)

Chưa kể, việc chọn mua bất động sản trong mùa dịch còn phần nào giúp nhà đầu tư an tâm về năng lực của chủ đầu tư. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm nay, bất động sản là ngành nghề có doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể nhiều thứ 6. Trong cả năm 2020, có gần 1.000 doanh nghiệp địa ốc giải thể. Việc ra mắt dự án trong giai đoạn khó khăn chứng minh chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững chãi, khả năng quản trị dòng tiền và điểm tín dụng cao. Những dự án do nhóm doanh nghiệp này triển khai thường đảm bảo chất lượng, tính pháp lý và tiềm năng tăng giá. (3)

Mức độ quan tâm bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19.
Mức độ quan tâm bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19.

Lợi thế của dự án mới mở bán

Ngoài việc chọn thời điểm thích hợp, để đầu tư hiệu quả, mỗi người cần lưu ý ưu tiên những “điểm rơi” có nhiều tiềm năng. Trong đó, các dự án mới triển khai, mở bán giai đoạn đầu là một trong những “mảnh đất màu mỡ”. Bởi vì đây là giai đoạn nhà đầu tư sẽ nhận được mức giá hấp dẫn từ chủ đầu tư dự án. Càng về sau, giá bán thường có xu hướng đi lên, đặc biệt là ở các dự án có lượng khách hàng quan tâm nhiều. Khi đó, lợi nhuận nhà đầu tư thu về nhờ khả năng “lướt sóng” sẽ hấp dẫn.

Bên cạnh việc mua được sản phẩm với giá tốt, nhà đầu tư rót tiền trong giai đoạn mở bán đầu tiên của dự án cũng sẽ nhận nhiều chương trình khuyến mãi, chiết khấu cao từ chủ đầu tư. Mức giá chào hàng đợt đầu tiên sẽ luôn thấp hơn so với sản phẩm đã hoàn thành. Theo thông lệ, khi hoàn thành, chủ đầu tư phải cộng thêm 10-12% chi phí vốn do vay tiền ngân hàng để đầu tư dự án. Mặt khác, việc tăng giá sản phẩm còn do vòng đời của chính sản phẩm đó. Trong đợt mở bán đầu tiên, các chủ đầu tư thường đưa ra mức giá sát với giá vốn nhất, nhằm thăm dò thị trường.

Gần đây, một dự án bất động sản tại Quy Nhơn (Bình Định) gây ấn tượng tốt trên thị trường nhờ chương trình trả nhanhvới chiết khấu cao. Hoặc khách hàng trả trước 20% giá trị trong 6 tháng đầu sẽ ký hơp đồng thỏa thuận, sau đó đến khi bàn giao căn hộ mới thanh toán tiếp. Thời gian hỗ trợ lãi suất và phí trả nợ trước hạn tối đa 30 tháng từ thời điểm ngân hàng giải ngân lần đầu tiên hoặc đến khi Chủ đầu tư thông báo bàn giao căn hộ.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co hiện được các nhà đầu tư đánh giá cao bởi có pháp lý sở hữu lâu dài hiện vô cùng khan hiếm, lời giải hoàn hảo cho sự thiếu vắng khu đô thị “một điểm đến, đa trải nghiệm” và giải tỏa cơn khát khu đô thị có phong cách, được quy hoạch chuẩn mực tại Quy Nhơn.

Nếu quý khách hàng không muốn bỏ lỡ cơ hội đầu tư hấp dẫn với căn hộ Takashi Ocean Suite thì hãy liên hệ ngay với https://newtimeland.com/ qua địa chỉ bên dưới nhé!

Viết bình luận của bạn:
zalo