Tỷ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm kiếm BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng gấp đôi

 28/06/2022  0  Bình luận
Huỳnh Ngọc Hảo

Huỳnh Ngọc Hảo

DNVN - Báo cáo thị trường BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu của Batdongsan.com.vn tiết lộ tỷ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, từ mức 8% lên 16%.

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) Bà Rịa - Vũng Tàu của Batdongsan.com.vn cho biết, người tìm kiếm BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu trong 5 tháng đầu năm 2022 chủ yếu đến từ TP Hồ Chí Minh (49%) và các tỉnh miền Nam khác (28%).

Tuy chiếm phần nhỏ hơn nhưng tỷ lệ khách hàng từ Hà Nội tìm kiếm BĐS Bà Rịa - Vũng Tàu đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, từ mức 8% lên 16%.

BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu được khách hàng Hà Nội quan tâm.

Người tìm kiếm BĐS ở Hà Nội quan tâm nhiều nhất đến loại hình đất, chung cư và đất nền dự án tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Đối với đất nền dự án, phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất là đất nền dự án có diện tích từ 100-120 m2 với mức giá 10-30 triệu/m2.

Đối với đất nền dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu giảm nhưng giá vẫn tăng. Trong 5 tháng đầu năm 2022, lượng khách quan tâm đến đất nền dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 34% so với cùng kỳ năm 2021. Đây là mức giảm sâu nhất trong số các loại hình BĐS chính ở tỉnh này.

Tuy nhiên, mức giá rao bán đất nền của nhiều địa phương của Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn tăng. So với mặt bằng giá rao bán trung bình năm 2021, đất nền dự án thị xã Phú Mỹ đã tăng 22% trong 5 tháng đầu năm nay. Đất nền dự án ở Vũng Tàu, Long Điền, Bà Rịa cũng tăng lần lượt ở mức 13%, 10% và 6%.

Hiện tại, mặt bằng giá rao bán trung bình đất nền dự án Phú Mỹ là 35 triệu đồng/m2, tại Bà Rịa là 15 triệu đồng/m2, tại Vũng Tàu là gần 60 triệu đồng/m2.

Thị trường BĐS bán và cho thuê tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhìn chung có dấu hiệu giảm nhu cầu tìm kiếm trong 5 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc bán biệt thự liền kề và cho thuê chung cư vẫn ghi nhận mức độ quan tâm tăng nhẹ, lần lượt ở mức 8% và 1%.

Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm biệt thự, liền kề ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã liên tục tăng trong những tháng gần đây. Cụ thể, nhu cầu tìm mua biệt thự, liền kề trong tháng 3,4,5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng liền trước.

Nhu cầu tìm thuê chung cư ở Bà Rịa – Vũng Tàu cũng duy trì mức độ quan tâm ổn định trong những tháng qua. Liên tục trong tháng 4 và tháng 5, lượng quan tâm chung cư cho thuê tại địa phương này đều tăng 5% so với tháng liền trước.

Hà Anh

Bài viết liên quan

Dự án căn hộ Chí Linh Center là khu căn hộ cao cấp, khang trang và hiện đại bậc nhất thành phố Vũng Tàu tọa lạc tại ngã 4 giao lộ đường Nguyễn Hữu Cảnh và đường 2/9, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu. Với quy mô lên đến tận hơn 7ha, đây được xem là dự án có khả năng khai thác thương mại cực kì cao và sẽ rất hút khách trong khoảng thời gian sắp tới. 

Viết bình luận của bạn:
zalo