HÉ LỘ “CỦA ĐỂ DÀNH” TRÊN KHU ĐẤT VÀNG CỦA TẬP ĐOÀN DIC

 11/03/2022  0  Bình luận
Huỳnh Ngọc Hảo

Huỳnh Ngọc Hảo

Ngay tại vị trí dự án DIC Chí Linh City – Khu đô thị sầm uất bậc nhất TP. Vũng Tàu, Tập đoàn DIC (HoSE: DIG) chuẩn bị xây dựng 3 chung cư cao tầng với tổng số 1.485 căn hộ. Trong đó, Tập đoàn DIC (Công ty mẹ) trực tiếp làm chủ đầu tư 2 chung cư Emera và  Silver; DIC Cons (Công ty liên kết của Tập đoàn DIC) làm chủ đầu tư chung cư Chí Linh Center.

LỰA CHỌN THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ TĂNG TỐC

Tại góc ngã tư đường 2/9 giao với đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP. Vũng Tàu), Tập đoàn DIC hiện sở hữu 3 khu đất A2 (Tên thương mại: Chung cư Chí Linh Center); A4 (Tên thương mại: Chung cư Silver) và A5 (Tên thương mại: Chung cư Emera). 3 khu đất này có tổng diện tích khoảng 2ha và được quy hoạch xây dựng chung cư thương mại 26 tầng.

 

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản DIC

Ảnh 1: Vị trí 3 dự án chung cư cao tầng sắp được khởi công trong khu đô thị được quy hoạch bài bản, hiện đại nhất TP. Vũng Tàu.

Chia sẻ về tiến độ dự án, Ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC cho biết: “Hiện tại, 3 khu đất này đã cơ bản được bồi thường GPMB và nộp tiền sử dụng đất cho nhà nước, chỉ còn lại một số hộ đang được xử lý dứt điểm trong năm 2021 để triển khai thi công dự án theo đúng tiến độ. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư xây dựng 3 khối chung cư này với mục tiêu tiếp tục huy động các nguồn lực còn tiềm ẩn để tạo đà tăng trưởng cho giai đoạn sắp tới của doanh nghiệp”.

 

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản DIC

Ảnh 2: Phối cảnh tổng thể chung cư Emera và chung cư Silver.

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản DIC

Ảnh 3: Phối cảnh tổng thể chung cư Chí Linh Center.

Theo kế hoạch, Chung cư Chí Linh Center và Chung cư Emera khởi công trong quý 4/2021. Còn chung cư Silver sẽ tiếp tục khởi công vào quý 2/2022. Đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh: “Dự án sẽ được chính thức mở bán vào cuối năm 2022 và bàn giao nhà cho khách hàng dự kiến vào cuối năm 2023. Theo tính toán sơ bộ, Tập đoàn DIC sẽ ghi nhận doanh thu khoảng 2.000 tỷ/năm và lợi nhuận khoảng 500 tỷ/năm trong giai đoạn 2023-2025”.

ĐIỂM RƠI LỢI NHUẬN GIAI ĐOẠN 2021 – 2025

Giai đoạn 2021 – 2025 được xem là điểm rơi lợi nhuận của Tập đoàn DIC với hàng loạt các dự án trọng điểm đã hoàn thành thủ tục pháp lý và GPMB, sẵn sàng cho việc khởi công, mở bán mới hoặc bàn giao cho khách hàng. Đáng chú ý là các dự án quy mô lớn, sở hữu vị trí đắt giá ở nhiều thành phố vệ tinh như: Khu đô thị du lịch Long Tân (Tên thương mại: DIC Wisteria City Đồng Nai); Khu đô thị Bắc Vũng Tàu (Tên thương mại: DIC Solar City Vũng Tàu); Khu dân cư thương mại Vị Thanh (Tên thương mại: DIC Victory City Hậu Giang); Khu nhà ở Lam Hạ Center Point (Tên thương mại: DIC Latana City Hà Nam)…

Bên cạnh đó, nhiều dự án khác của Tập đoàn DIC ghi nhận giao dịch sôi động trên thị trường bất động sản. Tiêu biểu như: Dự án DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc tiếp tục chuyển nhượng cho khách hàng với diện tích đất ở thuộc Giai đoạn 1 (Khoảng 200.000m2); dự án DIC Phú Mỹ Bà Rịa (35ha); chung cư Vũng Tàu Gateway; dự án CSJ Tower Vũng Tàu… Ông Nguyễn Thiện Tuấn cho biết: “Hiện tại, tất cả dự án đang mở bán của Tập đoàn DIC đều đạt được tốc độ bán hàng tốt. Các sản phẩm được chuyển nhượng tích cực cho nhà đầu tư trong và ngoài nước để hoàn thành mục tiêu doanh thu năm nay và tạo đà tăng trưởng cho các năm tiếp theo”.

Được thành lập từ năm 1990, Tập đoàn DIC là một trong những doanh nghiệp lớn mạnh hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản. Với chiến lược phát triển dự án đô thị vệ tinh bài bản và hiệu quả, doanh nghiệp hiện sở hữu quỹ đất sạch lớn và mức độ an toàn tài chính cao. Theo báo cáo phân tích của CTS (CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam), quỹ đất dồi dào của Tập đoàn DIC sẽ đảm bảo chu kỳ kinh doanh thuận lợi trong vòng 3-5 năm tiếp theo. Trong đó, lợi thế nổi bật là quỹ đất được đầu tư từ lâu với chi phí giá vốn thấp nên giá bán sản phẩm cạnh tranh.

 

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản DIC

Ảnh 4: DIG hiện đang là một trong những cổ phiếu tăng giá tốt nhất trên thị trường chứng khoán.

Trên thị trường, cổ phiếu DIG đóng cửa phiên 01/11 tăng kịch trần ở mức 54.400 đồng/cp.

Nguồn: DICLand

 

ĐANG QUAN TÂM

Tham khảo thông tin căn hộ Chí Linh Center

Website: https://newtimeland.com/chi-linh-center
Hotline: 0906 812 986

Viết bình luận của bạn:
zalo