Điều gì làm cho bất động sản trở thành tài sản hấp dẫn?

 17/02/2023  0  Bình luận
Huỳnh Hảo

Huỳnh Hảo

Bất động sản luôn là một loại tài sản xuất hiện trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Điều gì làm cho bất động sản trở thành một loại tài sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư chuyên gia? Ngoài lợi nhuận cạnh tranh, bất động sản mang lại nhiều lợi ích không tìm thấy ở hầu hết các tài sản thay thế khác. Dưới đây là một vài lợi ích khi đầu tư vào bất động sản.

Một hàng rào chống lại lạm phát

Chủ sở hữu tài sản có thể phòng ngừa lạm phát bằng cách chuyển áp lực lạm phát sang người thuê nhà dưới hình thức tăng giá cho thuê.

Thu nhập định kỳ

Ngoài việc đánh giá cao giá trị, bất động sản có thể tạo ra thu nhập cho thuê ổn định từ các tài sản cho thuê. Vì vậy, ngay cả khi giá trị của bất động sản dao động, bạn vẫn sẽ được hưởng lợi từ việc thanh toán tiền thuê hàng tháng định kỳ.

Tài sản hữu hình

Không giống như nhiều tài sản, danh mục đầu tư bất động sản là hữu hình, có nghĩa là nó có giá trị thực tế. Vì vậy, ngay cả khi giá trị tài chính của nó giảm xuống bằng 0, nó vẫn có thể được sử dụng làm nơi ở hoặc hoạt động kinh doanh.

Tín dụng ưu đãi

Nếu bạn đến ngân hàng và yêu cầu một khoản vay để đầu tư vào cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ, bạn sẽ bị nhìn rất buồn cười và yêu cầu của bạn sẽ bị từ chối. Nhưng nếu bạn yêu cầu một khoản vay để mua nhà, thì đó được gọi là thế chấp và các ngân hàng luôn cung cấp khoản vay đó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt cọc 20% giá trị khoản vay nhưng thu được phần thưởng cho 100% giá trị tài sản. Rất ít (nếu có) các loại tài sản khác giống như thế này.

Biến động thấp

Đầu tư bất động sản ít biến động hơn nhiều so với thị trường chứng khoán. Kể từ năm 1963, giá nhà đất chỉ giảm hơn 10% một lần (trong cuộc khủng hoảng nhà đất năm 2008). Ngoài ra, giá thuê đặc biệt ổn định và thậm chí còn giảm ít hơn.

Kiểm soát nhiều hơn

Khi bạn sở hữu tài sản đầu tư, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tài sản đó. Bạn có thể quyết định khi nào cần cải thiện, thuê người quản lý tài sản nào và thuê ai. Tất cả các quyết định này đóng vai trò là đòn bẩy mà bạn có thể điều chỉnh để cải thiện hiệu suất của nội dung.

Nhu cầu ổn định

Sẽ luôn có nhu cầu về bất động sản miễn là mọi người cần một nơi nào đó để sống và làm việc. Vì vậy, ngay cả khi nhu cầu dao động, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc nhu cầu giảm xuống 0, giống như cách mà nhu cầu đối với một cổ phiếu cụ thể có thể xảy ra.

Danh mục đầu tư của bạn có thể bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản thương mại, bất động sản nhà ở và các khoản đầu tư thay thế khác như vốn cổ phần tư nhân, quỹ phòng hộ, đầu tư mạo hiểm, tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm.

Mỗi loại tài sản chiếm bao nhiêu trong danh mục đầu tư tổng thể của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ chấp nhận rủi ro, thời hạn, thời gian nghỉ hưu mục tiêu,… Nó cũng phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư ngắn hạn và dài hạn của bạn ngay từ đầu. Vì vậy, không có một câu trả lời “đúng” nào cho việc bạn nên đầu tư bao nhiêu vào bất động sản trong danh mục đầu tư của mình.

Tuy nhiên, có một số ý kiến có thể hữu ích. Chuyên gia đầu tư Barbara Friedberg cho biết phân bổ bất động sản từ 5% đến 10% là một nguyên tắc tốt vì bất động sản là một loại tài sản thay thế.

Đồng thời, nhà đầu tư bất động sản và vốn cổ phần tư nhân, doanh nhân nối tiếp người Mỹ, ông Ian Ippolito khuyến nghị nên đầu tư từ 13 đến 26% hoặc nhiều hơn vào bất động sản. Ông trích dẫn một nghiên cứu năm 2017, cho thấy tài sản nhà ở không sử dụng đòn bẩy mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các tài sản ít rủi ro hơn. Ông cũng chỉ ra rằng Yale Endowment (tổ chức luôn đánh bại thị trường) phân bổ tới 20% danh mục đầu tư của mình cho bất động sản.

Nguồn: nhipcaudautu.vn

 

Thông tin liên quan:

LÀNG SINH THÁI ĐỒI HOA GIÓ, HUYỆN BẢO LÂM, TP BẢO LỘC

SẢN PHẨM ĐỒI HOA GIÓ VẬN HÀNH THEO MÔ HÌNH CAMPING & CAFE 

Tổng quan thông tin Biệt thự Đồi Hoa Gió Lộc Ngãi - Bảo Lâm

Thông tin về Công ty cổ phần du lịch Đồi Hoa Gió

Viết bình luận của bạn:
zalo