BĐS liên tục tăng giá, cơ hội nào cho nhà đầu tư tìm sản phẩm vừa túi tiền?

 12/07/2021  0  Bình luận
Huỳnh Ngọc Hảo

Huỳnh Ngọc Hảo

Nếu trước đây rất khó để tìm được một dự án BĐS du lịch được đầu tư, quy hoạch bài bản tại Quy Nhơn (Bình Định) thì từ khi Takashi Ocean Suite Kỳ Co ra mắt, nơi đây đã trở thành “tâm điểm" mới của giới đầu tư.

Giá nhà đất tăng mạnh khắp nơi

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 96/2019/NĐ-CP ngày 19/12/2019 về khung giá đất, UBND các tỉnh/thành phố đã xây dựng và có quyết định ban hành bảng giá đất của địa phương áp dụng cho giai đoạn 2020 – 2024; các địa phương cũng đã có quyết định ban hành hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng trong năm 2021 để áp dụng thực hiện. Theo đó, giá đất được các địa phương ban hành có mức tăng bình quân khoảng 15-20% so với bảng giá đất giai đoạn 5 năm trước.

Ngoài việc điều chỉnh bảng giá đất mới tăng hơn so với trước đây còn có nhiều nguyên nhân khác tác động tới việc tăng giá đất: "tiền rẻ" do lãi suất rất thấp (khoảng 3.5-5% tuỳ kỳ hạn); đông đảo nhà đầu tư mới tham gia thị trường; thông tin quy hoạch được tung ra ồ ạt; cơ sở hạ tầng phát triển, hệ thống giao thông thuận lợi, sự phát triển của thị trường tại các khu vực mới như Bình Định, Đồng Tháp, Long An…

Một nguyên nhân khác mà các chuyên gia bất động sản chỉ ra rằng sẽ ảnh hưởng đến giá căn hộ, đó là sự khan hiếm nguồn cung. Đặc biệt, nguồn cung BĐS ven biển vừa túi tiền hầu như rất nhỏ giọt trên thị trường.

BĐS liên tục tăng giá, cơ hội nào cho nhà đầu tư tìm sản phẩm vừa túi tiền? - Ảnh 1.

Bất chấp giá nhà đất tăng cao, số người quan tâm tới BĐS cũng tăng cao nhất trong 10 năm qua.

Bất chấp giá đất và nhà ở tăng cao, Quý I năm 2021 chứng kiến số người quan tâm tới BĐS cao bậc nhất trong lịch sử 10 năm qua. Khi cơn sốt đất hạ nhiệt, nhiều người kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm nhưng thực tế, việc các nhà đầu tư tiếp cận giá nhà đất rẻ vẫn khó, đặc biệt là với loại hình BĐS ven biển.

Tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản ven biển

Nói về tiềm năng của BĐS ven biển, nhiều chuyên gia nhận định đây sẽ là phân khúc phục hồi mạnh mẽ nhất sau khi vaccine Covid 19 được triển khai diện rộng và du lịch phát triển trở lại. BĐS ven biển không chỉ là kênh đầu tư đơn thuần mà giá trị của nó còn nằm ở câu chuyện làm "của để dành" luôn gia tăng về giá trị trong dài hạn. Sự hấp dẫn của cảnh quan biển nguyên sơ do thiên nhiên ban tặng đang dần được các chủ đầu tư khai thác và tận dụng thành thế mạnh vượt trội cho việc phát triển phân khúc BĐS ven biển. Tiềm năng phát triển BĐS ven biển vì thế còn rất lớn khi du lịch trong nước phát triển mạnh, du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng cao.

Tâm lý của nhà đầu tư vẫn chuộng những sản phẩm có lợi thế gần biển kỳ vọng biên độ tăng giá tốt, tuy nhiên thực tế cho thấy, việc tìm được sản phẩm giá vừa mềm, vừa ở vị trí đẹp ven biển không dễ dàng ở thời điểm này, nhất là những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường BĐS. Hiện khá ít sản phẩm hội tụ được các yếu tố này trên thị trường. Có chăng, hiện chỉ có một vài dự án xuất hiện tại thị trường mới nổi như Quy Nhơn, mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ.

BĐS liên tục tăng giá, cơ hội nào cho nhà đầu tư tìm sản phẩm vừa túi tiền? - Ảnh 2.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co là dự án nằm trong chiến lược "khai phá" những thị trường giàu tiềm năng để phát triển bất động sản du lịch của Tập đoàn Danh Khôi.

Nếu muốn tìm kiếm giải pháp an toàn, phân khúc giá vừa túi tiền, các nhà đầu tư nên lựa chọn dự án có pháp lý minh bạch. Điển hình như Khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co do Tập đoàn Danh Khôi phát triển với sản phẩm căn hộ biển được sở hữu lâu dài. Dự án nằm trên quỹ đất tại Khu kinh tế Nhơn Hội, mang dấu ấn tinh hoa văn hoá Nhật Bản với hệ tiện ích giải trí phong phú.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co là dự án nằm trong chiến lược "khai phá" những thị trường mới nổi, giàu tiềm năng để phát triển bất động sản du lịch của Tập đoàn Danh Khôi. Takashi Ocean Suite Kỳ Co nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội thuộc bán đảo Phương Mai, dự án có diện tích 8,3ha được chia làm 4 phân khu, lấy cảm hứng theo các thành phố nổi tiếng của Nhật là Sapporo, Kyoto, Osaka, Tokyo. Trong quý II/2021 dự án ra mắt 3 tháp thuộc phân khu Sapporo.

Thông tin liên hệ:

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Quốc lộ 19B, Khu kinh tế Nhơn Hội, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hotline tư vấn thông tin dự án: 0906 812 986

Website: https://newtimeland.com/takashi-ocean-suite

Theo Nhịp sống kinh tế

Viết bình luận của bạn:
zalo