Bất động sản công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu sau Tết sôi động

 22/02/2022  0  Bình luận
Huỳnh Ngọc Hảo

Huỳnh Ngọc Hảo

Sau Tết Nguyên đán 2022, loạt công trình hạ tầng trọng điểm như sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cảng Cái Mép - Thị Vải… đẩy mạnh xây dựng tác động đến bất động sản công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát triển cảng Cái Mép thành trung tâm logistic lớn của thế giới khu vực

Cảng Cái Mép - Thị Vải thuộc top 20 cảng biển lớn nhất thế giới, có thể đón tàu có trọng tải đến 250.000 tấn. Đây cũng là top 50 cảng biển có sản lượng khai thác container cao nhất thế giới.

Đánh giá tiềm năng to lớn mà cảng Cái Mép - Thị Vải đang sở hữu với phát triển kinh tế của cả nước, trong thời gian tới, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ triển khai, thúc đẩy hệ thống hạ tầng logistic và mở rộng giao thông kết nối cảng.

Cụ thể, các hoạt động được kiến nghị triển khai như thí điểm cơ chế cảng mở tại cụm cảng container, triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường vành đai 4, dự án đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, dự án Trung tâm Logistic Cái Mép Hạ với tổng mức đầu tư khoảng 19.200 tỷ đồng.

Bất động sản công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu sau Tết hưởng lợi từ hạ tầng - 1

Cảng Cái Mép - Thị Vải được phát triển thành trung tâm logistic lớn của thế giới và khu vực (Ảnh: Báo Xây dựng).

Dự án Trung tâm Logistic Cái Mép Hạ diện tích 1.763ha, gồm Trung tâm Logistic và bến cảng Cái Mép Hạ (984,24ha), diện tích mặt nước (455,77ha), đất dự trữ kho năng lượng sạch (197,65ha), diện tích mặt nước tiềm năng (125,34ha).

Khi hoàn thiện, đây sẽ là trung tâm trung chuyển hàng hóa tầm cỡ khu vực và thế giới, trở thành cửa ngõ trung chuyển hàng hóa quốc tế quan trọng, thúc đẩy hoạt động công nghiệp, thương mại và nâng tầm vị thế cảng biển Việt Nam.

Đầu tư 18.000 tỷ đồng xây dựng giai đoạn 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Bên cạnh cảng Cái Mép - Thị Vải, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng là tuyến giao thông đặc biệt quan trọng để kết nối, thúc đẩy kinh tế và bất động sản công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu. Giai đoạn 1 của dự án này sẽ có điểm đầu tại Km0+000 kết nối tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua TP Biên Hòa và điểm cuối tại Km53+700 giao với Quốc lộ 56 tại TP Bà Rịa.

Tổng vốn đầu tư của giai đoạn 1 là 17.837 tỷ đồng theo hình thức đầu tư công. Dự kiến trong năm 2022 sẽ hoàn tất thủ tục đầu tư, năm 2023 sẽ khởi công và hoàn thành trong năm 2025.

Bất động sản công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu sau Tết hưởng lợi từ hạ tầng - 2
Hướng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu tiếp tục góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại Bà Rịa - Vũng Tàu (Ảnh: Báo Đầu tư).

Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng chiều dài hơn 53km, gồm 4 - 6 làn xe, vận tốc 100km/h. Đây được đánh giá là một trong những dự án có vai trò quan trọng, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông liên kết vùng tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nâng cao hiệu quả vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy công nghiệp và rút ngắn thời gian di chuyển.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang gấp rút triển khai các công trình giao thông trọng điểm khác như dự án Vành đai 4, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cầu Phước An,…

Đẩy nhanh xây dựng sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành là dự án hạ tầng trọng điểm nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và giới đầu tư địa ốc. Giai đoạn 1 của dự án đã được triển khai vào tháng 1/2021, dự kiến hoàn thành cuối năm 2024 và đưa vào hoạt động đầu năm 2025.

Khi đi vào hoạt động giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ có một nhà ga, một đường băng với công suất 25 triệu khách/năm. Để đảm bảo đúng tiến độ, chủ đầu tư và thi công được yêu cầu triển khai nhanh chóng, gấp rút tập trung nguồn lực để xây dựng sân bay giai đoạn 1 theo tiến độ đề ra.

Hiện tại, chủ đầu tư ACV đã thi công hạng mục san nền, thoát nước. Dự kiến tháng khởi công phần móng cọc, tháng 10 khởi công phần thân nhà ga, đầu năm tới hoàn thành khu bay và hoàn thành xây dựng vào tháng 3/2025.

Bất động sản công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu sau Tết sôi động

Sân bay Long Thành khi hoàn thiện sẽ có kết nối đồng bộ tới cảng Cái Mép - Thị Vải qua cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây sẽ là tuyến giao thông có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy kinh tế, công nghiệp, thương mại và bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu tăng trưởng.

Cùng với đó, việc tập trung mở rộng và phát triển các khu công nghiệp cũng đem lại những tác động tới thị trường bất động sản công nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Các chuyên gia nhận định, với đà phát triển này, trong thời gian tới đây, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành một thủ phủ công nghiệp lớn của khu vực phía Nam và cả nước.

Các dự án hạ tầng trọng điểm như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành, mở rộng quốc lộ 51, quốc lộ 56, đại lộ Xuyên Á, cảng biển Cái Mép - Thị Vải,… cũng có những ảnh hưởng tích cực tới thị trường.

Công nghiệp phát triển, hạ tầng giao thông hoàn thiện trở thành yếu tố thuận lợi hỗ trợ cho bất động sản công nghiệp Bà Rịa - Vũng Tàu ngay sau dịp Tết Nguyên đán 2022 phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là sự tăng trưởng của bất động sản đất nền, nhà ở liền kề khu công nghiệp.

Phân khúc bất động sản công nghiệp và bất động sản liền kề khu công nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu hấp dẫn hơn với những lợi thế đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản. Ở những địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn như Châu Đức, Phú Mỹ, Đất Đỏ… nhu cầu sở hữu bất động sản cạnh các khu công nghiệp để ở và cho thuê cũng như đầu tư là rất lớn.

Theo Báo Dân Trí

ĐANG QUAN TÂM

Tham khảo thông tin đất nền Gia An Lakeside - Huyện Đất Đỏ tại:

Website: https://newtimeland.com/gia-an-lakeside
Hotline: 0906 812 986

Viết bình luận của bạn:
zalo